19 NĂM

CHO MÙA BỘI THU

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - Công ty cổ phần (PVFCCo) có nhiều dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển gần hai thập kỷ qua.

So với các doanh nghiệp lớn trên thế giới trong lĩnh vực phân bón, hóa chất đã có tuổi đời hàng trăm năm, 19 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí có thể nói rằng vẫn đang ở độ trẻ trung.

PVFCo đã đi qua những bước chập chững đầu tiên và đã trưởng thành, phát triển để đạt được vị thế vững chắc, hàng đầu trong ngành phân bón đất nước trên chặng đường 19 năm ấy.

Đó là việc khơi dòng cho nguồn lực con người, thông qua việc tổ chức, đào tạo thành công một đội ngũ gần 1.000 nhà quản lý, kỹ sư và công nhân vận hành có đủ tri thức và năng lực nắm bắt công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của nhà máy Đạm Phú Mỹ - bảo đảm tổ chức vận hành nhà máy an toàn, ổn định và luôn vận hành nhà máy đạt công suất từ 100-102% công suất thiết kế.

Đó là thành tích sản xuất và cung ứng cho thị trường trong 19 năm qua hàng chục triệu tấn phân bón, trong đó urê chiếm hơn 40% thị phần phân đạm trong nước. Đạt tổng doanh thu 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận 29.143 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách nhà nước hơn 6.000 tỷ đồng.

Đó là việc xây dựng thành công thương hiệu Đạm Phú Mỹ nổi tiếng và nay là bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ - gần gũi và luôn được người tiêu dùng, bà con nông dân yêu thích. Bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ còn là biểu tượng của sự phát triển bền vững, chất lượng đáng tin cậy, thân thiện với môi trường. Bộ sản phẩm luôn khẳng định sứ mệnh xã hội theo đúng phương châm: “Phân bón Phú Mỹ - cho mùa bội thu”.

Đó là việc đã xây dựng thành công một hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp với hàng nghìn nhà phân phối các cấp để đưa phân bón đến tận tay bà con nông dân trên mọi miền đất nước. Từ đó góp phần trực tiếp và có hiệu quả vào chính sách điều tiết vĩ mô của Chính phủ, vào việc bình ổn thị trường và kiềm chế lạm phát qua các giai đoạn, phục vụ công tác tiêu thụ hiệu quả sản phẩm của Tổng công ty.

Cuối cùng, đó là thành tích luôn giữ vai trò doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, cộng đồng, doanh nghiệp vì người lao động.

19 năm qua, PVFCCo dành hơn 1.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Hàng nghìn căn nhà tình nghĩa, hàng trăm công trình y tế, văn hóa, giáo dục, giao thông… mọc lên khắp các vùng nông thôn từ nguồn an sinh xã hội của Tổng công ty. Hàng nghìn mảnh đời khó khăn cũng đã được PVFCCo chung tay sẻ chia…

Các chính sách đãi ngộ và chăm lo cho người lao động của Tổng công ty luôn luôn được chú trọng, ưu tiên trong mọi điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thành công của PVFCCo trong 19 năm qua khẳng định được vai trò, vị trí của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và trong nền kinh tế đất nước.

Thành công đó khẳng định rằng người Việt Nam hoàn toàn có đủ trí tuệ và năng lực để làm chủ công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới qua các kỳ nâng cấp, cải tạo, đầu tư thêm dây chuyền sản xuất,… trong quá trình quản lý và vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Thành công cũng đó khẳng định PVFCCo có đủ nền tảng, năng lực tổ chức hoạt động hiệu quả doanh nghiệp, thích ứng với mọi hoàn cảnh, điều kiện thị trường.

Thành công đó còn khẳng định PVFCCo có đủ tiềm năng, khát vọng để mở rộng, phát triển doanh nghiệp lên đến tầm cao mới, vượt bậc hơn nữa.

Theo lãnh đạo của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, con đường phát triển phía trước của PVFCCo chắc chắn là còn rất dài với rất nhiều cơ hội ở phía trước.

PVFCCo nhận diện rõ các xu hướng biến động của thời đại hiện nay, đó là chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, kinh tế tuần hoàn…, tất cả những yếu tố đó sẽ đưa đến những sự thay đổi rất lớn trong thời gian tới.

Để tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh đó, PVFCCo đang tiến hành cập nhật chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Theo đó, định hướng phát triển theo ba “trục sản phẩm” chính là: Phân bón; Chuỗi các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến phân bón/nông nghiệp; và Hóa chất, hóa dầu.

PVFCCo cũng đang triển khai chiến lược chuyển đổi số, nhằm thay đổi một cách toàn diện mô hình, phương thức hoạt động của từng bộ phận và của toàn Tổng công ty.

PVFCCo còn xúc tiến thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng để chuyên trách thực hiện công tác nghiên cứu sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ mới trên thế giới vào sản xuất, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp... 

Với sức sống mạnh mẽ của một doanh nghiệp vẫn đang độ trẻ, trên bước đường phát triển tiếp theo; với chiến lược phát triển đã được xác định và những giải pháp cụ thể, rõ ràng; cộng với nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao của toàn thể ban lãnh đạo, các cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty; và với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tập đoàn, sự quan tâm, ủng hộ thường xuyên của Chính phủ và các cơ quan ban, ngành; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nói chung và đối với nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Item 1 of 5

Thông tin kinh tế
theo Hợp đồng số 06-HĐTT/BND