“Thể thao giúp tôi rèn sức, giữ dáng, tăng ý chí”

Tối 3/6, Lê Nguyễn Ngọc Hằng - Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) 2023 sẽ tham dự Lễ khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hoà (thành phố Nha Trang). Không chỉ góp mặt giao lưu, cổ vũ, người đẹp đa tài dự định cống hiến một màn trình diễn âm nhạc truyền cảm hứng tới toàn thể vận động viên và khán giả theo dõi chương trình. 

Lê Nguyễn Ngọc Hằng sinh năm 2003 tại Thành phố Hồ Chí Minh, từng vào Top 10 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022. Năm 2023, cô trở thành Á hậu Việt Nam đầu tiên đạt thành tích Á hậu ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế: Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa, một trong những cuộc thi nhan sắc lớn và lâu đời trên thế giới.

Nàng Á hậu Gen Z được công chúng biết đến và yêu mến với vẻ đẹp khả ái, học giỏi, sở hữu giọng hát ngọt ngào đầy nội lực và phong cách thời trang biến hoá linh hoạt. Song sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến Lê Nguyễn Ngọc Hằng mà thiếu đi chuỗi thành tích ấn tượng của cô gái trẻ ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau.

Trước thềm sự kiện, Á hậu Ngọc Hằng đã trò chuyện với phóng viên Báo Nhân Dân.

Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) 2023 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) 2023 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Phóng viên: Lê Nguyễn Ngọc Hằng ghi điểm trong mắt nhiều người hâm mộ với hình ảnh "Á hậu giỏi thể thao", đạt nhiều danh hiệu trong môn karate, điền kinh từ khi còn đi học. Bạn có thể chia sẻ một chút niềm yêu thích này có từ bao giờ, quá trình tập luyện ra sao? 

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: Từ lớp 1, Ngọc Hằng đã hứng thú và bắt đầu luyện tập môn võ thuật karatedo. Và cũng nhờ luyện võ từ sớm, tôi dần hình thành ý thức và thói quen luyện tập thể thao. Những năm học phổ thông, bên cạnh việc học chính khóa, Ngọc Hằng dành hầu hết thời gian của mình để luyện tập thể lực và đã thử sức ở nhiều bộ môn như bơi, chạy bộ, cầu lông… Sau này, Ngọc Hằng còn gắn bó với bộ môn điền kinh. Với tôi, thể thao là một phần quan trọng trong cuộc sống, vừa rèn luyện sức khỏe, dáng vóc, vừa giúp tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Một số thành tích thể thao mà Ngọc Hằng từng đạt được là: Nhị đẳng huyền đai karatedo cấp quốc gia, Huy chương đồng Điền kinh-Hội khỏe Phù Đổng cấp quốc gia, Huy chương đồng Đấu đối kháng nữ karatedo-Giải vô địch karatedo trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013… cùng các chứng nhận, khen thưởng thành tích thể dục thể thao tại trường học và địa phương.

Phóng viên: Vậy Ngọc Hằng biết gì về bộ môn bóng bàn? Bạn đã từng thử chơi bóng bàn bao giờ chưa? 

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: Theo Ngọc Hằng biết thì bóng bàn là một môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn, phản xạ tốt và tập trung cao độ. Ngọc Hằng từng chơi bóng bàn nhưng chỉ dừng ở mức độ giải trí, chơi thử vì tò mò.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Ngọc Hằng cũng biết rằng bóng bàn là môn thể thao thu hút hàng triệu người Việt Nam tham gia tập luyện và chơi đều đặn, phổ biến chỉ sau môn chạy bộ. Với sự lan tỏa như vậy, Ngọc Hằng rất ủng hộ, cổ vũ bóng bàn và cũng mong muốn có dịp tìm hiểu sâu hơn và trải nghiệm nhiều hơn ở bộ môn thú vị này.

Bóng bàn là môn thể thao thu hút HÀNG TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM THAM GIA TẬP LUYỆN VÀ CHƠI ĐỀU ĐẶN, phổ biến chỉ sau môn chạy bộ. Với sự lan tỏa như vậy, Ngọc Hằng rất ủng hộ, cổ vũ bóng bàn và cũng mong muốn có dịp tìm hiểu sâu hơn và trải nghiệm nhiều hơn ở bộ môn thú vị này.
---------
Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Phóng viên: Hiện nay, Ngọc Hằng là một người đẹp đa năng, đắt show, cần di chuyển liên tục, làm việc cường độ cao. Bạn duy trì rèn luyện sức khoẻ bằng cách nào?

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: Hằng ngày, Ngọc Hằng luôn cố gắng dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho việc tập thể dục, chạy bộ hoặc gym. Lịch trình dù bận đến mấy, Ngọc Hằng cũng sẽ tranh thủ sắp xếp vào buổi sáng hoặc chiều, duy trì vận động. Hằng còn là một người ăn chay trường và đã thực hành trong thời gian dài, khi kết hợp với tập luyện điều độ sẽ giúp bản thân giữ được sự dẻo dai, bền bỉ, nguồn năng lượng cho mọi hoạt động,

Phóng viên: Á hậu có thể bật mí với khán giả về định hướng, dự án phát triển bản thân trong thời gian tới của mình?

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng: Hiện tại và tới đây, Ngọc Hằng đang từng bước triển khai những kế hoạch phát triển hình ảnh ca sĩ chuyên nghiệp, trau dồi thanh nhạc và vũ đạo. Bên cạnh đó, Ngọc Hằng tiếp tục duy trì những dự án cộng đồng dưới vai trò là Á hậu Liên lục địa, mong muốn trở thành một người có thể truyền cảm hứng tích cực đến mọi người chung quanh mình.

Phóng viên: Xin cảm ơn Lê Nguyễn Ngọc Hằng và chúc bạn thành công với những dự định của mình!

Item 1 of 2

Ngày xuất bản: 3/6/2024
Chỉ đạo thực hiện: Hữu Việt
Nội dung: Mỹ Hạnh
Trình bày: Ngọc Bích
Ảnh: Báo Nhân Dân, Nhân vật cung cấp