Giáo sư Alta Schutte

Alta (Aletta E.) Schutte là Giáo sư và Trưởng nhóm nghiên cứu về Tim mạch, Mạch máu và Chuyển hóa tại Khoa Y tại Đại học New South Wales, Sydney, Australia; và được đồng bổ nhiệm là Nghiên cứu sinh tại Viện Sức khỏe Toàn cầu George. Bà cũng là Giáo sư đặc biệt tại Đại học North-West, Nam Phi.

Bà đã có hơn 350 ấn phẩm trong lĩnh vực tăng huyết áp và bệnh tim mạch.

Bà tham gia vào nhiều hiệp hội quốc tế, trong đó có Chương trình Nghiên cứu Gánh nặng bệnh tật toàn cầu (Washington DC), Mạng lưới Hợp tác các Yếu tố nguy cơ Bệnh không lây nhiễm (London), Sáng kiến ​​đo lường tháng 5 của Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế, Nghiên cứu IDACO/IDCARS (Bỉ), và được mời đóng góp các bài báo khoa học cho Ủy ban về Tăng huyết áp Lancet.

Giáo sư Schutte nổi tiếng với các giải thưởng Khoa học tự nhiên Kỹ thuật và Sự sống dành cho Nhà khoa học nữ xuất sắc, do Bộ Khoa học và Công nghệ Nam Phi trao tặng; Giải thưởng NSTF South 32 TW Kambule; Huy chương của Hiệp hội Anh từ Hiệp hội Tiến bộ Khoa học Nam Phi (S2A3); Huy chương Meiring Naude của Hiệp hội Hoàng gia Nam Phi; Giải thưởng AU-TWAS (Liên minh châu Phi & Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới); Giải thưởng Châu Phi năm 2019; và Giải thưởng Khu vực Union Kwame Nkrumah cho những thành tựu khoa học xuất sắc.

Bà là thành viên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu, Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế và Hiệp hội Hoàng gia Nam Phi. Bà cũng là cựu Chủ tịch Hiệp hội Tăng huyết áp Nam Phi (SAHS), và cựu Chủ tịch Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế (ISH).