Hiện nay, xu thế mở và sử dụng thẻ tín dụng trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến. Đây là một trong những hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi nhiều ưu đãi nổi bật. Tuy nhiên, không phải mọi chủ thẻ đều hiểu rõ các quy định liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng. Báo Nhân Dân triển khai loạt bài để độc giả hiểu hơn về loại hình thanh toán này.

Chắc hẳn bạn đã trải qua những tình huống khi muốn thực hiện một giao dịch quan trọng nhưng phải đối mặt với hạn mức thẻ không đủ. Để giải quyết vấn đề này và có thể thoải mái sử dụng thẻ tín dụng, dưới đây là một số bước để tăng hạn mức thẻ:

👉Tìm hiểu chính sách ngân hàng

Trước tiên, hãy đọc kỹ chính sách về hạn mức Thẻ của ngân hàng bạn đang sử dụng. Mỗi ngân hàng đều có quy định khác nhau về cách tăng hạn mức và các điều kiện đi kèm.

👉 Kiểm tra lịch sử thanh toán

Ngân hàng thường xuyên đánh giá lịch sử thanh toán của bạn. Hãy bảo đảm bạn đã thanh toán đúng hạn và không có nợ quá mức, hạn chế phát sinh nợ mới để tăng cơ hội được tăng hạn mức.

👉Nâng cao thu nhập và tình hình tài chính

Ngân hàng thường xuyên đánh giá khả năng trả nợ của người dùng trước khi quyết định tăng hạn mức. Nâng cao thu nhập và tình hình tài chính giúp tăng cường khả năng của bạn để bảo đảm thanh toán các khoản nợ một cách đều đặn.

👉Liên hệ trực tiếp với ngân hàng

Việc nói chuyện với nhân viên ngân hàng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức và tiêu chí để tăng hạn mức Thẻ vì thế hãy gọi điện hoặc đến quầy giao dịch ngân hàng để được tư vấn trực tiếp.

Tăng hạn mức Thẻ tín dụng là một quá trình cần sự cẩn trọng và sự hiểu biết về các quy định của ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều người bị lừa đảo thông qua tư vấn tăng hạn mức Thẻ, vì vậy hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng của bạn để có hỗ trợ chi tiết và chính xác nhất.

Ngày xuất bản: 3/4/2024
Trình bày: Giang Thu

Nguồn: Ngày thẻ Việt Nam