Ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao, trải nghiệm không mới nhưng không phải ai cũng có cơ hội thử. Hùng vĩ, sống động, bao la là cảm nhận khi ngắm toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới UNESCO từ trên cao.

Không phải ngẫu nhiên mà National Geographic từng có bài báo về Vịnh Hạ Long và khuyến khích du khách trải nghiệm Di sản thiên nhiên thế giới này bằng thủy phi cơ.

Nhận định về vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, National Geographic dẫn lời Giáo sư Robert Brinkmann, chuyên ngành địa chất, môi trường và tính bền vững tại Đại học Hofstra ở New York (Mỹ): “Điều thú vị về những ngọn núi đá vôi ở Vịnh Hạ Long là nó không chỉ truyền cảm hứng cho các nhà địa chất, mà còn với cả giới nghệ sĩ, khoa học”.

Để cắt giảm hành trình ngắm Vịnh Hạ Long từ tối đa 4 giờ xuống còn khoảng 45 phút từ Hà Nội, bạn có thể cân nhắc chuyến thăm quan bằng thủy phi cơ hoặc trực thăng.

Nếu đi bằng du thuyền trong vịnh, bạn chỉ cảm nhận được độ lớn của từng hòn đảo, nhưng khi nhìn từ trên cao, bạn sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ của chúng.

Từ trên cao, vẻ đẹp tạo hóa của hàng nghìn các hòn đảo lớn nhỏ trùng điệp trong Vịnh Hạ Long được thâu trọn trong tầm mắt của bạn.

Xuất phát từ cảng Tuần Châu với màn cất và hạ cánh trên mặt nước, trong 25 phút trên chiếc thủy phi cơ, bạn sẽ tận mắt ngắm những điểm nổi bật nhất của di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long từ trên không trung.

Nằm trong Vịnh Bắc Bộ, nơi thời tiết có 4 mùa rõ rệt, nhưng tháng 6 và tháng 7, khu vực này thường có những cơn bão lớn, vì vậy không thích hợp với những chuyến ngắm cảnh bằng thủy phi cơ.

Trước khi thực hiện chuyến đi, bạn hãy tham khảo dự báo thời tiết và thông báo của dịch vụ bay để có chuyến đi an toàn nhất.

Item 1 of 1

Ngày xuất bản: 4/2/2022
Tổ chức: HỒNG MINH
Ảnh: KHÁNH GIANG
Trình bày: TRANG LINH