Chiến sĩ Phạm Đình Tuấn
(Cục Cảnh sát giao thông)

Chiến sĩ cảnh sát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

1/10/2021: Anh được điều động tham gia tăng cường đợt 2 cho công an thành phố Hồ Chí Minh từ ngày, công tác tại Trạm Cảnh sát giao thông Tây Bắc, nằm trên tuyến đường Quốc lộ 22.

Nếu được nói hai tiếng CẢM ƠN lúc này, tôi muốn gửi lời ấy tới rất nhiều người: người thân, gia đình, đồng đội đã luôn bên tôi, giúp tôi vững tâm thực hiện nhiệm vụ.

Nhưng có lẽ lúc này, tôi xin được trân trọng gửi lời cảm ơn tới NGƯỜI DÂN. Bởi họ đã thông cảm, chia sẻ cho những vất vả, lo lắng của chúng tôi và giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Chứng kiến nhiều gia đình lỉnh kỉnh đồ đạc, con thì nhỏ, công việc không còn, tiền thì hết, tha lôi nhau về quê tránh dịch, tôi hiểu họ đang hoang mang, đang sợ hãi đến nhường nào. Ấy vậy nhưng khi đi qua trạm chúng tôi, họ vẫn thứ tự xếp hàng, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và chấp hành mọi quy định. Tôi rất biết ơn điều đó. Thực sự đó chính là sự chia sẻ mà chúng tôi cảm nhận được, là động lực để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Cảm ơn NHÂN DÂN!

Quả thật sống trên đời khó tránh được những lúc chúng ta phải thốt lên hai tiếng Giá mà... dù có muốn hay không. Nhưng có những cái "giá mà", ta phải cảm nhận bằng nỗi đau, bằng mất mát sẽ khiến ta thấm thía hơn nhiều giá trị đích thực của cuộc sống.

Suốt thời gian tham gia hỗ trợ chống dịch trong miền nam, hai chữ "giá mà" ấy có lẽ tôi muốn thốt lên nhiều hơn cả phần đời trước đó.

Giá mà dịch bệnh không xảy ra, chúng tôi sẽ không phải chứng kiến nhiều cảnh ngộ đáng thương đến vậy. Giá mà tại trạm chúng tôi, anh bác sĩ kia và tất cả chúng tôi cẩn thận hơn nữa, có lẽ anh ấy đã không nhiễm bệnh, và người mẹ già của anh không phải ra đi bất ngờ như vậy,...

Nhưng có lẽ cuộc sống là vậy, thật khó để tránh hai chữ "Giá mà..." Chúng tôi thay vì ngồi hối tiếc, sẽ nỗ lực hơn nữa để những "giá mà" ngày một ít đi, để cuộc sống người dân trở lại bình thường, và... để chúng tôi được trở về bên gia đình.