Đỗ Thị An
(Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai)

Trải qua bao khó khăn, vất vả trong đợt chống dịch lần này, cuối cùng, An và nhóm tình nguyện Trường cao đẳng Y tế Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy đã chứng kiến nhiều đau thương mất mát do Covid-19, nhưng An và các bạn cũng được an ủi khi nhìn thấy niềm vui, niềm hạnh phúc trên gương mặt những bệnh nhân được chữa khỏi, xuất viện trở về với gia đình. Họ đã vượt qua tử thần "Covid-19"!

Thời gian làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh đã khiến An và các thành viên trong đoàn thêm gắn bó. Nhất là khi mắc Covid-19, An càng trân trọng hơn cuộc sống cũng như sự giúp đỡ trân quý của tất cả mọi người.

Nếu được nói một lời CẢM ƠN tới ai đó, chắc rằng em phải gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cô Bùi Minh Thu, Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai.

Ngay từ những ngày đầu vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch, cô Thu luôn là người quan tâm, động viên đến từng sinh viên.

Nhớ lại ngày phát hiện ra mình mắc Covid-19, cô Phó hiệu trưởng Bùi Minh Thu là người luôn thăm hỏi An từ bữa ăn đến giấc ngủ; cô Thu luôn là người gọi điện động viên tinh thần, cũng như cập nhật tình hình sức khỏe của An cho bố mẹ em để họ yên tâm hơn phần nào.

Trong thời gian An phải điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (TP Hồ Chí Minh), An luôn có suy nghĩa rằng: "Giá mà em không mắc Covid-19, thì em có thể hỗ trợ nhóm nhiều hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn".

Dịch bệnh đã lấy đi của chúng ta rất nhiều thứ. Bản thân An trong lúc hỗ trợ chống dịch cũng từng bị mắc Covid-19 và An cũng đã kiên cường chống lại nó.

Em mong nếu ai đó cũng mắc Covid-19 như em, thì hãy luôn thực hiện đúng "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế, cũng như làm theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Và có một tinh thần lạc quan luôn là điều quan trọng hơn cả.
Đỗ Thị An(Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai)

Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để chúng ta có thể trở về với cuộc sống bình thường.