Kiều Kim Cúc
(Người Việt tại Liên bang Nga)

K.K.Cúc (sinh năm 1990).

Người Việt Nam định cư tại Liên Bang Nga.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình, người thân, bạn bè của tôi, cả ở Việt Nam cũng như ở Nga, những người đã động viên, an ủi, giúp tôi nguôi ngoai nỗi nhớ nhà và vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Tôi mong được sớm về Việt Nam thăm người thân, và mua được chiếc cốc Việt Nam để tặng bác hàng xóm như lời mình từng hứa với bác. Tôi hy vọng nhanh đến ngày thế giới bình thường trở lại. Và tôi tin ngày đó sắp đến.

Chúng ta không thể ước Covid-19 chưa từng có. Sự thật là dịch Covid-19 đã lấy đi tính mạng của nhiều người. Tôi ước Covid-19 sớm không còn là nỗi đe dọa lớn trong năm tới mà chỉ như một bệnh đặc hữu có thể chữa khỏi. Tôi ước tất cả bạn bè, người thân vượt qua cơn khủng hoảng cơm áo gạo tiền, nỗi lo dịch bệnh và cả nỗi đau mất người thân. Hơn hết tôi ước mọi người luôn khỏe mạnh vì “Có sức khỏe là có tất cả” mà. Chúc mọi người năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Có lẽ, khá nhiều người, trong đó có tôi, đã bỏ lỡ nhiều dự định, kế hoạch trong 2 năm vừa qua do dịch Covid-19. Giá mà mọi thứ quay trở lại bình thường như trước khi dịch Covid-19 diễn ra, để mọi người được đoàn tụ, để học sinh đến trường, công việc của những nhà máy, doanh nghiệp ổn định, các bác sĩ được trở về với gia đình…