Nguyễn Thị Hồng Vân
(Công ty Ngôi sao xanh)

Nguyễn Thị Hồng Vân (sinh năm 1981).
Giám đốc Công ty Đào tạo và tư vấn nhân sự Ngôi sao xanh
Tháng 12/2020: N.T.H.Vân quyết định khởi nghiệp, trải qua một năm đầy chông gai, thử thách, nhưng điều mà chị Vân tiếc nhất là.... đã không khởi nghiệp sớm hơn.

Nếu được nói hai tiếng CẢM ƠN lúc này, tôi muốn gửi hai tiếng chân thành đó tới rất nhiều người, nhưng hơn hết tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân trong gia đình, những đối tác đã tin tưởng tôi và các học viên đã luôn là động lực to lớn để tôi thấy những chia sẻ của mình thực sự hữu ích.

Cuối năm 2020, khi quyết định khởi nghiệp, dù đã có những nền tảng nhất định, nhưng bối cảnh bất ổn của đại dịch cũng khiến người thân băn khoăn, đã có những phản đối, những bất đồng, nhưng tôi hiểu cũng chỉ vì mọi người lo lắng cho tôi. Rồi khi khó khăn ập đến, thật khó để tôi đối mặt, nhưng chính khi đó, những người thân của tôi lại là những người động viên tôi nhiều nhất, động viên tinh thần và cả vật chất khiến tôi vững tin vượt qua khó khăn.

Tôi cũng muốn nói lời CẢM ƠN tới những đối tác của tôi, bởi không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng lựa chọn một công ty mới khởi nghiệp có hồ sơ kinh nghiệm chưa đẹp làm đối tác tư vấn và đào tạo nhân sự. Cũng chính những cải thiện về hiệu quả công việc, hiệu quả quản lý nhân sự tại các công ty đối tác đã khiến tôi vững tin hơn vào con đường mình chọn.

Tôi cũng muốn CẢM ƠN các học viên tại các lớp đào tạo đã luôn là nguồn động viên to lớn đối với tôi, họ chia sẻ rằng đã hiểu hơn về công việc, làm việc chủ động, có trách nhiệm hơn và yêu hơn công việc của mình. Thực sự là không gì hạnh phúc hơn khi thấy công việc và con đường mình chọn mang lại hữu ích cho nhiều người như thế.

Quả thật năm vừa qua tôi đã trải qua những thời điểm rất khó khăn, nhưng điều tôi tiếc nhất lúc này là giá mà tôi khởi nghiệp sớm hơn. Bởi chỉ khi thực sự bắt tay vào công việc, tự mình giải quyết các vấn đề thì mình mới có cơ hội học hỏi, va chạm thực tế và thực sự trưởng thành. Có những vấn đề, những câu hỏi hóc búa đã khiến tôi phải vắt óc suy nghĩ, trăn trở, tìm tòi mới tìm ra giải pháp, nhưng khi mình tìm được lời giải rồi, vượt qua khó khăn được rồi thì không gì làm khó được mình nữa và cũng không gì hạnh phúc hơn.

Còn tất nhiên, giá mà không có Covid-19 thì tôi và rất nhiều người đã không phải trải qua những thời khắc khó khăn đến thế trong 2 năm qua. Tôi mong rằng gia đình và cộng đồng an toàn trước Covid-19, trẻ em được đến trường, và tôi, ngoài đào tạo online, sẽ tiếp tục trở lại với công việc đào tạo trực tiếp.